กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่น มีทั้งคนในพื้นที่และคนที่เดินทางมาทำงานจากต่างจังหวัด ทำให้ที่อยู่ในกรุงเทพมีรูปแบบที่พักเปิดให้บริการแตกต่างกัน หนึ่งในนั้นคือคอนโดมิเนียมที่มีห้องเช่าและขาย คนที่วางแผนจะอยู่กรุงเทพฯ ระยะยาว จึงวางแผนซื้อคอนโด และวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 คอนโดมิเนียม ใกล้ รถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ พร้อมอยู่แถมยังมีราคาถูกสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย ๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลย 

10 คอนโดมิเนียม ใกล้ รถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ

มีคอนโดมากมายในกรุงเทพ คนมักเลือกคอนโดใกล้รถไฟฟ้าเพราะเดินทางสะดวก เหมาะสำหรับคนไม่มีรถหรือคนที่ไม่อยากเจอรถติดในกรุงเทพ โดยเราได้นำคอนโคมิเนียม ใกล้ รถไฟในกรุงเทพฯมาฝากกันดังนี้

1. Ideo จรัญ 70

คอนโดวิวแม่น้ำมีพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นแม่น้ำทุกห้อง ใกล้ MRT บางพลัด และใกล้เทสโก้โลตัส รวมถึงท่าเรือเจ้าพระยา สะพานปิ่นเกล้า

2. Aspire รัชโยธิน

ชื่อคอนโด Aspire เน้นความสะดวกสบายในการเดินทาง ห่างจาก BTS รัชโยธินเพียง 360 เมตร ตอบโจทย์คนที่มองหาที่พักใกล้สถานีรถไฟฟ้า

3. The Base สุขุมวิท

เป็นคอนโดสูง 27 ชั้น ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช ทำให้ชีวิตคนเมืองง่ายขึ้น

4. Condo ME อ่อนนุช พระราม 9

คอนโดที่ตอบโจทย์คนเดินทางบ่อย ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เพียง 5 นาที ถึงสถานี ARL บ้านทับช้าง ใครไปต่างประเทศบ่อย ๆ ต้องมาที่นี่

5. Culture Chula

Culture Chula อยู่ใกล้ทั้งรถไฟฟ้า BTS และ MRT ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง 240 เมตร และสถานีรถไฟฟ้า MRT สามย่าน 350 เมตร

6. NUE District R9

คอนโดใจกลางพระราม 9 ติดห้างเซ็นทรัลพระราม 9 และสถานีรถไฟฟ้าพระราม 9 ชีวิตกลางเมืองง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

7. ศุภาลัย ซิตี้ รีสอร์ท สุขุมวิท

ยกระดับความสะดวกสบายของคุณด้วยคอนโดใกล้สถานีรถไฟฟ้า รถรับส่ง BTS และร้านสะดวกซื้อในโครงการ

8. Beat บางหว้า

คอนโดที่มีพื้นที่ส่วนกลางครบครัน ตอบทุกโจทย์ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใช้สอย ห้องสมุด สระว่ายน้ำ สนามกีฬา รถรับส่ง และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังใกล้ BTS บางหว้าอีกด้วย

9. เดนิม จตุจักร

คอนโดไลฟ์สไตล์ใกล้ BTS หมอชิต และ MRT จตุจักร สะดวกสำหรับการช้อปปิ้งหรือเดินเล่นในสวนรอบจตุจักร

10. ควินทารา คีเนท รัชดา

โครงการสำหรับคนหาที่พักอาศัยย่านรัชดา เพียง 400 ม. จาก MRT สถานีห้วยขวาง เดินทางสะดวก ใกล้ถนนใหญ่เพียง 90 ม.

การเลือกคอนโดที่ใช่จะช่วยให้คุณใช้ชีวิตอย่างมีความสุข สุขภาพดี สุขภาพกายดี เดินทางง่ายด้วย BTS หรือ MRT ชีวิตดี ๆ ที่ลงตัวในกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง

ข้อดีของการซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้า

 1. ชมวิวทิวทัศน์ได้สูงกว่า

ด้วยมูลค่าที่ดินและการแข่งขันคอนโดติดรถไฟฟ้าโดยเฉพาะใจกลางเมือง คอนโดส่วนใหญ่เป็นคอนโด High Rise สูงหลายสิบชั้น คุณจึงสามารถชมวิวเมืองที่สวยงามได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะจากระเบียงห้องนอนหรือพื้นที่ส่วนกลาง

 1. เดินทางง่ายและรวดเร็ว

บอกลาการจราจรที่วุ่นวายในเมืองใหญ่ เพราะแค่เดินออกจากห้องเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT ข้างคอนโดของคุณแล้ว คุณจึงเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ตามแนวรถไฟฟ้า ได้อย่างรวดเร็วเท่าที่คุณต้องการ ไปสนามบินหรือขึ้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ที่วิ่งตรงสู่สุวรรณภูมิได้ในไม่กี่อึดใจ

 1. ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ตราบใดที่ธุรกิจของคุณอยู่ในเขตรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมัน แท็กซี่ หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างก็ไม่ควักกระเป๋าคุณแน่นอน และคุณอาจประหยัดเงินโดยไม่ต้องซื้อรถของคุณเอง ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ทั้งค่าประกันและค่าบำรุงรักษาตามมาอีก เหลือเพียงค่าเดินทางด้วยรถไฟฟ้าอย่างเดียวเท่านั้น

 1. ขายง่ายเช่าง่ายได้ราคาสูง

เพราะคอนโดติดรถไฟฟ้ามีคนอยากอยู่ตลอด เจ้าของคอนโดจึงมีโอกาสทำกำไรจากการขายหรือปล่อยเช่าได้ง่ายกว่าคอนโดที่อยู่ไกล อีกทั้งยังมีราคาสูงเพราะเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า โดยเฉพาะหากเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท

 1. สะดวกสบายในย่านชุมชน

เนื่องจากสถานีรถไฟฟ้ามักตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนทำให้บริเวณนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร และบางสถานียังใกล้กับศูนย์การค้าอีกด้วย คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS และคอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT สะดวกมาก เพราะรายล้อมด้วยแหล่งชุมชน

 1. ปลอดภัยหายห่วง

ไม่ต้องนั่งวินมอเตอร์ไซค์หรือเดินในซอยที่น่าสงสัยเมื่ออยู่คอนโดติดรถไฟฟ้า เนื่องจากแสงไฟในและรอบ ๆ สถานีและผู้คนที่พลุกพล่านจะช่วยลดความเสี่ยงของมิจฉาชีพในระหว่างการเดินทาง หรือลงจากสถานีเพียงไม่กี่ก้าวก็จะเจอป้อมยามคอนโดของคุณ

 1. ไม่ต้องเสียสุขภาพจิต

คอนโดใกล้รถไฟฟ้าจะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียสุขภาพจิตกับปัญหาต่าง ๆ ในการเดินทาง เช่น เรียกแท็กซี่แล้วไม่รับ เบื่อรถติด รอรถเมล์นาน และอื่น ๆ รวมถึงไม่ต้องเสียสุขภาพร่างกายจากการสูดดมมลพิษบนท้องถนนเป็นเวลานานหรือเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ข้อควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้า

ก่อนซื้อหรือเช่าคอนโดมีหลักการพิจารณา เพื่อให้ได้คอนโดที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุดควรปฏิบัติตามหลักการเหล่านี้

 • ราคาสมเหตุสมผล
 • โปรโมชั่นผ่อนชำระ หรือ โปรโมชั่นเปิดตัว
 • ทำเล การเข้าถึงสถานที่ต่าง ๆ
 • สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ได้แก่ สระว่ายน้ำ ที่จอดรถ ห้องออกกำลังกาย

พิจารณาสิ่งต่อไปนี้ก่อนเลือกคอนโดของคุณ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเลือกสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อให้คุณมีตัวเลือกที่หลากหลายและเลือกได้ตรงใจมากที่สุด