ทำเลคอนโดมิเนียมรังสิตถือเป็นหนึ่งในทำเลที่น่าสนใจในกรุงเทพฯ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นเรื่องเที่ยวหรือเรื่องกิน มีโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มที่จะเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ รวมถึงแหล่งความอุดมสมบูรณ์ต่าง ๆ ทั้งห้างสรรพสินค้า ตลาด มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล และสนามบิน ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก โดยนอกจากในเรื่องของการอยู่อาศัยแล้วคอนโดรังสิตนี้เหมาะแก่การอยู่อาศัยมาก ยังถือเป็นทำเลที่น่าลงทุนอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้จึงขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งทำเลศักยภาพอย่างคอนโดย่านรังสิต จะมีความโดดเด่น คุ้มค่า น่าอยู่ หรือน่าลงทุนหรือไม่ในปัจจุบัน

ทำเลคอนโดมิเนียม รังสิต น่าสนใจอย่างไร

แน่นอนว่าทำเลคอนโดย่านรังสิตถือเป็นย่านที่น่าสนใจที่สุดย่านหนึ่ง มีศักยภาพในหลาย ๆ ด้าน ทั้งการเดินทางและการลงทุน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เพราะฉะนั้นใครที่จะจองไว้ให้ลูกที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย หรือจะเป็นบุคลากรภายใน รวมถึงผู้ที่ต้องการลงทุนด้วย ลองอ่านบทความในหัวข้อนี้ก่อน

การเดินทาง

การเดินทางในทำเลรังสิตนับว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถเดินทางเข้า-ออกตัวเมืองด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีระบบขนส่งสาธารณะพร้อมรองรับการใช้งานในอนาคตอันใกล้ มันตอบโจทย์มาก จะเป็นนักศึกษาที่ใช้รถส่วนตัวหรือคนที่ใช้รถสาธารณะในชั่วโมงเร่งด่วน

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวถือเป็นการเดินทางที่เรียกได้ว่าสะดวกและง่ายมาก ๆ ทั้งถนนสำคัญ ๆ ที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นถนนพหลโยธินที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพฯ ผ่านถนนลำลูกกา สะพานใหม่ รวมถึงถนนวิภาวดี-รังสิต นอกจากนี้ยังสามารถใช้เส้นทางในโซนแจ้งวัฒนะ บางบัวทอง ถนนงามวงศ์วาน รัชโยธิน ลาดพร้าว และดินแดงได้อีกด้วย หรือสำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิหรือภาคตะวันออกก็ยังสามารถใช้บริการรังสิต-นครนายก เพื่อเดินทางด้วยมอเตอร์เวย์ได้อีกด้วย

การเดินทางด้วยรถสาธารณะในช่วงเวลาเร่งด่วนอาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยาก แต่ในช่วงเวลาเร่งด่วนก็ถือได้ว่ามีการจราจรบนถนนที่ค่อนข้างหนาแน่น ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ความเร็วในการเดินทางและยังต้องการความสะดวกสบาย สามารถเลือกใช้บริการโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มที่จะเริ่มเปิดทดลองวิ่งเสมือนจริงในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ถือได้ว่าเป็นระบบขนส่งสาธารณะที่รองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างมาก สำหรับระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ที่นี้ก็มี วินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ และรถตู้รับ-ส่ง นอกจากรถสองแถวแล้ว ยังมีรถโดยสารประจำทางทั่วไปให้บริการในสถานที่นี้ด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าถ้าไม่มีรถส่วนตัวจะเดินทางมาที่นี้ไม่ได้

แหล่งความอุดมสมบูรณ์บนทำเลใกล้คอนโดมิเนียมรังสิต

แหล่งความอุดมสมบูรณ์

สำหรับความน่าสนใจของคอนโดย่านรังสิต ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ ที่ไม่ว่าไลฟ์สไตล์แบบไหนย่านนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว ต้องไม่พลาดทั้งร้านค้าในศูนย์การค้าและร้านค้าในตลาดแบบสตรีทฟู้ด หรือคาเฟ่ต่างๆก็มีให้ลองมากมาย โดยนอกจากสายกินแล้ว ทำเลคอนโดมิเนียมรังสิตแห่งนี้ยังมีสถานที่สำคัญอื่นๆ เช่น สถานศึกษา โรงพยาบาล ตลอดจนวัดและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ศูนย์การค้าและสถานที่ท่องเที่ยว

หากพูดถึงแหล่งความอุดมสมบูรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกในย่านคอนโดรังสิตแล้วคงไม่พูดถึงศูนย์การค้าอย่างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์รังสิต เซียร์รังสิต และมาร์เก็ตวิลเลจ รังสิต  เพราะถือเป็นแหล่งความอุดมสมบูรณ์ขนาดใหญ่ที่พร้อมรองรับ ไลฟ์สไตล์ของคนแต่ละช่วงวัย อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ร้านอาหาร ร้านค้า โรงภาพยนตร์ ร้านหนังสือ ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ที่เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ

นอกจากนี้ยังมีสวนสนุกดรีมเวิลด์ สนามฟุตบอล ลีโอ สเตเดี้ยม สนามฟุตบอลทรู สเตเดี้ยม สนามกอล์ฟเมืองเอก และร้านกาแฟ สตรีทฟู้ดอีกมากมายในละแวกคอนโด

สถานศึกษา

ยังมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในบริเวณคอนโดย่านรังสิต

สถานพยาบาล

ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในช่วงที่มีการระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้เรื่องของการดูแลสุขภาพและบำรุงร่างกายมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น สถานพยาบาลใกล้คอนโดมิเนียมรังสิต ได้แก่ รพ.เปาโล รังสิต รพ.ปทุมเวช รพ.แพทย์รังสิต และ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

รวม 5 โครงการคอนโดย่านรังสิตที่น่าอยู่และน่าลงทุน

หลังจากที่เรารู้จักทำเลคอนโดย่านรังสิตกันแล้วเราก็ไปชมกันให้จุใจได้เลย ในหัวข้อนี้เราได้รวบรวมโครงการคอนโดต่าง ๆ ที่น่าสนใจทั้งด้านการอยู่อาศัยและการลงทุนสำหรับทุกท่าน เผื่อใครสนใจจองให้ลูก ๆ หลาน ๆ ลองทำความรู้จักกับ 5 โครงการนี้กันดู

1. โครงการ Monte RSU

เริ่มกันที่คอนโดมิเนียมรังสิตโครงการแรก Monte RSU ซึ่งเป็นโครงการจากผู้พัฒนา Capital G Development เป็นโครงการคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ สูง 8 ชั้น บนเนื้อที่ประมาณ 3-1-94 ไร่ ตัวอาคารแบ่งเป็น 3 อาคาร รวมห้องพักอาศัย 545 ยูนิต มีห้องให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ ห้อง Studio ขนาดเริ่มต้น 22 ตร.ม., ห้อง Extra 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 25 ตร.ม. และห้อง Exclusive 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 29 ตร.ม.

สำหรับที่ตั้งโครงการนั้นตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานีเป็นทำเลที่โดดเด่นมากเพราะอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยรังสิต จึงเหมาะสำหรับทั้งบุคลากรและนักศึกษาภายในสถาบันเพราะเดินทางได้สะดวก อีกทั้งยังอยู่ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เซียร์รังสิต เมเจอร์รังสิต รวมถึงโรงพยาบาล ทั้งโรงพยาบาลเปาโล รังสิต โรงพยาบาลปทุมเวช และสนามบินดอนเมือง

โครงการมอนเต้ อาร์เอสยู แห่งนี้ยังโดดเด่นในเรื่องของทำเล มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย รวมทั้งพื้นที่ทำงานร่วมกันและสตูดิโอสำหรับจัดประชุม ที่ได้รับการออกแบบให้มีความทันสมัยและเหมาะสมกับการเรียนรู้ ยังมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งฟิตเนส โซนเกมส์ ห้องดูหนัง สระว่ายน้ำ สวนหย่อม และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

2. โครงการคอนโด ยู แคมปัส รังสิต-เมืองเอก

สำหรับคอนโดย่านรังสิต โครงการคอนโด ยู แคมปัส รังสิต-เมืองเอก จาก Grand Unity Development ถือได้ว่ายังคงเป็นอีกโครงการที่มีความโดดเด่นในเรื่องของทำเลเป็นอย่างมาก เพราะตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 87 หรือย่านเมืองเอกนั่นเอง เต็มไปด้วยร้านอาหารคาวหวาน และร้านค้าต่าง ๆ เรียกได้ว่าเหมาะมากสำหรับทั้งนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยรังสิตที่ชอบไลฟ์สไตล์สนุกสนานมีสีสัน ที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าจะต้องออกไปหาของกินไกลจากที่พัก อีกทั้งโครงการยังตั้งอยู่ใกล้สถานที่สำคัญมากมาย ทั้งท็อปส์ แม็คโคร เทสโก้ โลตัส ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต บิ๊กซี รวมถึงโรงพยาบาลและมหาวิทยาลัย เช่น มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โรงพยาบาลเปาโล โรงพยาบาลปทุมเวช ฯลฯ

3. โครงการพหลโยธิน 89

มากันที่คอนโดรังสิต โครงการพหลโยธิน 89 จากผู้พัฒนาอย่างพฤกษา โครงการคอนโดนี้เป็นอีกโครงการหนึ่งที่อยู่บริเวณปากซอยเมืองเอก สิ่งนี้ทำให้ผู้พักอาศัยสามารถเดินทางไปมหาวิทยาลัยได้ง่าย โครงการห่างจากมหาวิทยาลัยรังสิตเพียง 5 นาที ทำเลนี้เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อ อยู่ง่ายแถมยังอยู่ใกล้โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงอีกด้วย สถานีหลักหกอยู่ห่างออกไปเพียง 1.5 กม. เรียกได้ว่าเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ทั้งเดินทางสะดวกและเป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์

4. โครงการ ดิ จีโอ การ์เด้น คอนโดมิเนียม

โครงการ ดิ จีโอ การ์เด้น คอนโดมิเนียมรังสิต ตั้งอยู่บน ถนนอาร์พีซี ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี. ห่างจากมหาวิทยาลัยรังสิตเพียง 2 กม. อีกทั้งยังอยู่ใกล้สถานที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บิ๊กซี แมคโคร โรบินสัน ศรีสมาน ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เมเจอร์ รังสิต และอื่นๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การพักผ่อน อยู่อาศัย หรือกินเที่ยวได้อย่างเต็มอิ่ม

5. โครงการ Rill Condo

ปิดท้ายกันด้วยคอนโดรังสิตที่โดดเด่นด้วยทำเลใกล้โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม สถานีหลักหก เพียง 500 เมตร รองรับการเดินทางที่แสนสะดวกสบายในอนาคต ถ้าช่วงหน้าฝนอาจเดินเข้าสถาบันได้ แต่ถ้าเป็นชั่วโมงเร่งด่วนหรือแดดแรงหน่อยจะเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ รถสองแถว หรือรถยนต์ส่วนตัวก็ดีไม่แพ้กัน มีศูนย์การค้าต่าง ๆ โดยรอบโครงการ เช่น แมคโคร บิ๊กซี เทสโก้ โลตัส ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เมเจอร์รังสิต เซียร์รังสิต และโรงพยาบาลต่าง ๆ ได้แก่ โรงพยาบาลปทุมเวช โรงพยาบาลแพทย์รังสิต และสนามบินดอนเมือง