ไออุ่นรีสอร์ทอยู่บริเวณรอยต่อ อ.เมือง กับ อ.แก่งคอย เป็นรีสอร์ทเปิดใหม่ที่ใส่ใจในความสะอาด สะดวก บริการเป็นกันเอง บ้านเป็นบ้านสไตล์บังกะโล มีความเป็นส่วนตัวสูง เปิดโล่ง ต้นไม้และสนามหญ้าได้รับการดูแลเป็นอย่างดี มีทั้งสระว่ายน้ำและฟิตเนสที่สิ่งอำนวยความสะดวก เหมาะแก่การมาพักผ่อนแบบสัมมนาเป็นหมู่คณะหรือก่อนไปเที่ยวที่อื่นในสระบุรี เวลานี้โลกสีเขียวและอากาศบริสุทธิ์รอคุณอยู่ที่ “ไออุ่น รีสอร์ท” จังหวัดสระบุรี

ไออุ่นรีสอร์ท พลูวิลล่า ใจกลางเมืองสระบุรี เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยป่าเขียวขจี บ้านเดี่ยว ที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูงสุด และประตูกระจกบานเลื่อน ให้คุณดื่มด่ำกับวิวธรรมชาติใจกลางเมือง อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เล่นน้ำได้อย่างสบายใจ สระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ ระบบน้ำวน บ้านพักมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมเตาปิ้งย่าง ห้องครัวมีเครื่องชงกาแฟ แอร์ ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องปิ้งขนมปัง พัดลม กาต้มน้ำ ถ้วย จาน แก้วน้ำ แก้วกาแฟ ไดร์เป่าผม และอุปกรณ์อาบน้ำราคานี้รวมบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ถึงจะตื่นสายก็ยังกินได้ ช่วงสายถึงเที่ยง ฟรี Afternoon tee ชุดใหญ่พร้อมถาดลอย มูลค่า 1,000 บาท

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสระบุรี

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหากเข้ามาพักที่ ไออุ่น รีสอร์ท มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถออกจากที่พักแล้วไปท่องเที่ยวได้อย่างสะดวก ที่มีทั้งสายน้ำและผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ ต้องมาที่ จังหวัดสระบุรี ไม่ไกลกรุงเทพฯ วันหยุดสั้น ๆ กันเถอะ วันเดียวเที่ยวแล้วยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติอีกมากมาย ที่พาทุกคนไปดื่มด่ำกับบรรยากาศสบาย ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ กับ 10 ที่กิน ที่เที่ยวสระบุรี จุดเช็คอินธรรมชาติใกล้กรุงเทพ ของกินเพียบ แหล่งพักผ่อนสุดชิลล์ มาที่ไออุ่นรีสอร์ทแล้วไปเที่ยวกันต่อ ให้ธรรมชาติได้เยียวยา มีสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำดังนี้

น้ำตกแก่งหรุ สระบุรี

น้ำตกแก่งหรุเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกสบายและเงียบสงบด้วยสายน้ำสีเขียวมรกตและร่มเงาของต้นไม้ เล่นน้ำเสร็จก็มานั่งทานอาหารริมน้ำตก สามารถสั่งข้าวจากร้านค้าในชุมชนและกินบนแคร่ข้างน้ำตก หนีไม่พ้นส้มตำไก่ย่าง บอกเลยว่ากินแล้วอร่อย กับบรรยากาศสุดแสนจะสบาย

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า, สระบุรี

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า สถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนยอดนิยมของคนกรุงเทพฯ มีครบทั้งลานกางเต็นท์และบ้านพัก เป็นทางเลือกแรกของคนที่ต้องการมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ภายในมีอ่างเก็บน้ำที่มีวิวภูเขาน้อยใหญ่เป็นฉากหลังและมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ที่สามารถกางเต็นท์ได้ สายแคมป์ปิ้งต้องถูกใจแน่ ๆ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ไปน้ำตกเจ็ดคต มาเอาเท้าจุ่มน้ำเย็น ๆ มันสดชื่นมากส่วนร้านอาหารมีร้านอาหารสวัสดิการไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวทุกท่าน ใครที่กำลังมองหาธรรมชาติสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ครบจบในที่เดียวต้องมาที่นี่เลย

ไนท์ เซ็ปเทมเบอร์ อีท ดริ้ง ทรี, สระบุรี

9th September Eat Drink Tree คาเฟ่ท่ามกลางแมกไม้ร่มรื่น สไตล์มินิมอล เฟอร์นิเจอร์ไม้ดูอบอุ่นทำให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ บรรยากาศเย็นสบายเหมาะแก่การนั่งพักผ่อนจิบกาแฟ นั่งตากแอร์เย็น ๆ หรือจะมานั่งรับลมใต้ร่มไม้ที่โซนเอาท์ดอร์ มีเมนูให้เลือกมากมาย จะเครื่องดื่มหรือเบเกอรี่ก็อร่อยหมด

อ่างเก็บน้ํามวกเหล็ก สระบุรี

อ่างเก็บน้ำมวกเหล็กเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนและจุดเช็คอินของนักเดินทางในจังหวัดสระบุรี เคยเป็นแหล่งชลประทานที่สำคัญของชาวบ้านในอำเภอวังม่วง แต่เมื่อมีถนนทอดยาวไปตามอ่างเก็บน้ำที่โอบล้อมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ก็กลายเป็นภูเขาสลับซับซ้อนและผืนน้ำสีฟ้าใส นี่คือธรรมชาติที่สวยงามและบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนและถ่ายรูปสวย ๆ อัปโหลดไปยังโซเชียลมีเดียได้ง่าย ๆ

ครัวน้ำตก, สระบุรี

ครัวน้ำตก เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีริมน้ำตก ภายในร้านมีการตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่ดูสอดคล้องกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ บรรยากาศภายในเย็นสบายใกล้ชิดธรรมชาติมาก เรียกได้ว่านั่งกินไปมองน้ำตกไปเต็ม ๆ ตา เมนูส่วนใหญ่เป็นภาษาไทยและมีให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นหมูเปรี้ยวหวาน เป็นความลงตัวของความหวานและเปรี้ยว และอย่าพลาดซุปร้อน ๆ รสชาติจัดจ้านคล้ายปลากระพง ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ มันเข้ากันได้ดีมาก หาที่กินเที่ยวสระบุรีอยู่หรือเปล่า ร้านอาหารอร่อย ราคาดี บรรยากาศชิว ๆ ต้องแวะมาทานที่ร้านครัวน้ำตก

ไรซ์ ฟีล โฮม ฟาร์ม สเตย์ & คาเฟ่, สระบุรี

Rice Field Home Farm Stay & Cafe เป็นทั้งโฮมสเตย์และคาเฟ่ ตัวอาคารออกแบบสไตล์ชนบทอังกฤษด้วยสีขาว ดูเรียบง่าย ตัดกับวงกบประตู หน้าต่างและเฟอร์นิเจอร์ไม้ตกแต่งภายในร้าน ของสะสมและของกระจุกกระจิกตกแต่งภายใน มันดูน่ารักและมีกลิ่นอายของอังกฤษถ่ายรูปสวยได้ทุกมุม ส่วนเบเกอรี่ของร้านดูสดใส สีสันน่าทาน และสร้างสรรค์มากมีเครื่องดื่มให้เลือกมากมายรวมถึงอาหารไทยฟิวชั่นที่ปรุงอย่างพิถีพิถันจากวัตถุดิบคุณภาพดี

คาวะ ยากินิกุ เฮาส์, สระบุรี

คาวะ ยากินิกุ เฮาส์ ร้านอาหารปิ้งย่างบรรยากาศดีริมแม่น้ำป่าสัก รสชาติปิ้งย่างต้นตำรับจากญี่ปุ่นและซอสเผ็ดจากโอซาก้า เรียกได้ว่าถ้าใครคิดถึงปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น แค่มาสระบุรี ก็ได้ลิ้มลองรสชาติความเป็นญี่ปุ่นแล้ว ภายในร้านเน้นเปิดโล่ง เพื่อรับลมสบาย ๆ จากแม่น้ำ โซนนั่งมีทั้งแบบนั่งในศาลาส่วนตัวหรือนั่งชิลล์ท่ามกลางธรรมชาติแห่งขุนเขาและสายน้ำ บรรยากาศยังไม่พอ วัตถุดิบก็เด็ดไม่แพ้กัน วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศทั้งหมด สด ใหม่ ชิ้นใหญ่ เนื้อเยอะ ย่างบนเตาถ่านหอมกรุ่น Kawa Yakiniku House เป็นอีกหนึ่งร้านในสระบุรีที่ใครเข้ามาพักที่ ไออุ่น รีสอร์ท ต้องไม่พลาดแน่นอน