ไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องเลือกที่พักดี ๆ เพื่อให้ทริปนี้เป็นทริปที่น่าประทับใจ มีโรงแรมและรีสอร์ท เขาใหญ่มากมายที่ทำให้คุณยิ้มได้ ไม่ว่าจะนอนกลางขุนเขา ชมทะเลดาว เรียกได้ว่าทริปนี้ต้องประทับใจจนต้องกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน เต็มอิ่มกับกิจกรรมหลากหลาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับทุกคนในครอบครัวก็ต้องมีกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าคุณจะท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ผจญภัย หรือแม้แต่สวนน้ำสุดหรรษา เขาใหญ่ก็มี Scenic World พร้อมเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว จะเที่ยวแบบใส ๆ ไม่เน้นสนุก เน้นบันเทิง ก็ต้องไปทัวร์สวนผลไม้หรือฟาร์มสัตว์ มีให้เลือกมากมาย

ทำไมเขาใหญ่จึงได้รับความนิยมในการเข้ามาท่องเที่ยว

ไม่ต้องรอถึงวันหยุดนักขัตฤกษ์หรือวันหยุดยาว และหลาย ๆ คนในครอบครัวเป็นต้องแพ็คกระเป๋าไป “เขาใหญ่” เก็บเกี่ยวความสุขในวันหยุดสุดชิลล์ โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดี คุณไม่ควรพลาด มาดูกันดีกว่าว่าที่นี่มีข้อดีอะไรบ้างที่ครองใจนักท่องเที่ยวได้ จนหลายคนต้องตามไปเช็คอินรีสอร์ท เขาใหญ่กัน มีรายละเอียดดังนี้

เดินทางง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

เขาใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึงเพราะเดินทางสะดวกจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถไม่กี่ชั่วโมงและแตกต่างจากเมืองหลวงอย่างสิ้นเชิงผู้ที่ไม่มีรถยนต์สามารถเดินทางโดยรถประจำทาง ส่วนใครสายชิลล์อยากลองนั่งรถไฟชมบรรยากาศไปอีกแบบ

ใกล้ชิดธรรมชาติพร้อมแชะภาพสวย ๆ ลงโซเชียล

เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวป่า ได้สูดกลิ่นอายของธรรมชาติเพราะเขาใหญ่เต็มไปด้วยทิวเขาที่สวยงามและเขียวขจี เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ สามารถฟอกอากาศด้วยการไปพักผ่อนสักคืนที่นี่ หรือเก็บภาพความประทับใจกับธรรมชาติที่สวยงาม กลับมาพร้อมกับความประทับใจอย่างยิ่ง

แหล่งรวมร้านอาหารและคาเฟ่สุดชิค

อย่าคิดว่าเขาใหญ่จะมีแต่ที่เที่ยวทางธรรมชาติ แต่ก็ถือว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารและคาเฟ่สุดชิคให้คุณได้เลือกเช็คอินและถ่ายรูปไม่หยุด จากร้านธรรมชาติ ให้คุณนั่งชิว หรือจะเป็นคอกาแฟตัวจริง ไม่เน้นวิว แต่เน้นความเข้มของรสชาติกาแฟ มีให้เลือกมากมาย สำหรับสายกินหนักก็มีร้านอร่อยให้ชิม รับรองแต่ละเมนูไม่ธรรมดาแน่นอน

ใครกำลังมองหาที่พักแนวธรรมชาติ ใกล้กรุงต้องที่นี่ เขาใหญ่ รีสอร์ท อีกหนึ่งพื้นที่ให้คนเมืองได้พักผ่อนสบาย ๆ ในวันหยุด ใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ กับระยะทางการเดินทางที่ไม่ไกลนัก วันนี้แอดมินขอแนะนำรีสอร์ทสวยที่เขาใหญ่ มาฝาก พร้อมอัพเดทล่าสุดปี 2023

10 รีสอร์ท เขาใหญ่ ใกล้ชิดธรรมชาติ

  1. โรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ (Thames Valley Khao Yai Hotel)

รีสอร์ท เขาใหญ่ อาหารอร่อยมากสมราคา ตอนมาพักมีส่วนลดร้านอาหารด้วย พนักงานเอาใจใส่ตั้งแต่เข้ามาจอดรถและบริการดีมาก ห้องพักสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบ สถานที่สวยงาม เหมาะสำหรับการถ่ายภาพ

  1. เดอะ ปาซ เขาใหญ่ (The Paz Khao Yai)

เลือกห้องแบบเชื่อมต่อกันเพราะมีผู้ใหญ่เข้าพักด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีครบ อาหารเช้าหลากหลายและอร่อยฟรี พนักงานสุภาพ บรรยากาศดี

  1. ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่ (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)

ห้องพักนอนเป็นบ้านต้นไม้ บรรยากาศ วิวสวยมาก ใกล้เชิงเขาใหญ่ ตอนกลางคืน จะมีอากาศเย็นลงมาจากภูเขา ถึงจะไม่ใช่หน้าหนาวก็ถือว่าเย็นสบาย อาหารเช้าดีมีให้เลือกพอสมควร ในตอนเช้ามีบริการส่งของว่างและกาแฟถึงห้องพักด้วย

  1. วอเตอร์มิลล์ รีสอร์ท (Watermill Resort)

เขาใหญ่ รีสอร์ท ที่พักสวย บรรยากาศดี ทำเลเงียบสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ มีบ้านหลังใหญ่ นอนไม่อึดอัด มีมุมชิค ๆ น่ารัก ๆ เยอะมาก พนักงานดูแลดีทุกคน อาหารเช้าอร่อยและมีตัวเลือกมากมาย

  1. มุติ มายา ฟอเรสต์ พูล วิลลา รีสอร์ท (Muthi Maya Forest Pool Villa Resort)

คุ้มค่ากับราคาห้องพัก การบริการของพนักงาน สะอาด เป็นส่วนตัว ที่พักเหมาะแก่การพักผ่อน ตอนเช็คอินบอกเลยว่าที่พักจัดได้สวยงาม ด้วยดอกกุหลาบบนเตียง มีไวน์เป็นของขวัญอีก รู้สึกประทับใจมากที่สุด

  1. เดอะ เภรี โฮเต็ล เขาใหญ่ (The Peri Hotel Khao Yai)

มีทำเลดีโอบล้อมด้วยภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศดี สะอาด ชอบความเงียบสงบเป็นส่วนตัว อาหารเช้ามีให้เลือกเยอะ มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ยืมจักรยานปั่นเล่นได้

  1. โบทานิกา เขาใหญ่ รีสอร์ท (Botanica Khao Yai Resort)

เป็นรีสอร์ทที่น่าประทับใจ ห้องพักสะอาด วิวสวย สระว่ายน้ำแยกเด็กและผู้ใหญ่ชัดเจน ระเบียงกว้าง กว้างมาก รีสอร์ทน่าพักผ่อน พนักงานบริการดี

  1. เคนซิงตัน อิงลิช การ์เดน รีสอร์ท เขาใหญ่

สถานที่สวยงาม มีมุมถ่ายรูปมากมาย ห้องพักสะอาด ห้องสวยเหมือนในรูป มี welcome drink เครื่องดื่มร้อนก่อนนอน พนักงานยิ้มแย้มและมีใจบริการ อาหารเช้า อาหารเย็น หลากหลาย

  1. ยู เขาใหญ่ (U Khao Yai)

ที่พักสวยไม่ซ้ำใคร รีสอร์ทเขาใหญ่แห่งนี้สะอาดร่มรื่น คุณชอบที่จะพักเมื่อไหร่? ตรวจสอบจนกว่าจะถึงเวลานั้น ถือว่าเป็นที่พักที่มอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้า วันนั้นเช็คอิน 22.00 น. สามารถเช็คเอาท์ได้ถึง 22.00 น. ของวันถัดไป ตอบโจทย์เรามาก ๆ

  1. อัตตา เลคไซด์ รีสอร์ท สวีท

เหมาะแก่การพักผ่อน เงียบสงบมาก อากาศดี อาหารเช้าหลากหลาย ห้องกว้าง สะอาด ราคาไม่แพง มาพักที่นี่หลายครั้งแล้ว ประทับใจทุกครั้ง บรรยากาศดี มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่ละห้องมีทิวทัศน์ที่สวยงาม พนักงานบริการดีทุกแผนก