เพราะเราเข้าใจว่าบ้านคือศูนย์รวมของครอบครัว และควรเป็นสถานที่ที่สร้างความอบอุ่น และปลอดภัยของคนในบ้านเพื่อให้ทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข เราจึงตั้งใจคัดสรรและรวบรวมโครงการบ้านเดี่ยว ไม่เกิน 3 ล้าน กรุงเทพ ชั้นเดียว โครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้นมาไว้ที่นี่ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น บ้านเดี่ยว 2 ชั้นสไตล์หรู หรือบ้านจัดสรรที่มีความปลอดภัยสูงในทำเลต่าง ๆ เรารวบรวมไว้ที่นี่ให้คุณแล้ว 

โครงการบ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 3 ล้าน ใกล้กรุงเทพ

เดอะ ธาม ไอคอนิค อ่อนนุช-มอเตอร์เวย์

เดอะ ธาม ไอคอนิก อ่อนนุช-มอเตอร์เวย์ เดอะ ธาม (The Thamm) บ้าน…เพื่อก้าวแรกของครอบครัว “IT’S TIME FOR YOUR INITIAL STEP” สะท้อนอิสระแห่งการใช้ชีวิต ให้ความมั่นใจกับก้าวแรกที่มั่นคงในโครงการ The Tham Iconic อ่อนนุช-มอเตอร์เวย์ (The Thamm Iconic Onnut-Motorway) ออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่โฉบเฉี่ยวบนทำเลที่เดินทางสะดวก วัสดุที่ดีกว่า พร้อมมอบความมั่นใจสู่ก้าวแรกในแบบของคุณ จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญและบริการด้วยความมั่นใจ ราคาเริ่มต้น 2.79 ล้านบาท

ศุภาลัย ไพรด์ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 6

ศุภาลัย ไพรด์ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 6 สไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทันสมัย ฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ประหยัดพลังงานด้วยวัสดุคุณภาพ บล็อกมวลเบา ไม่ดูดซับความร้อน และกระจกอนุรักษ์พลังงานเบอร์ 5 (SMG) – ใกล้ทางด่วนวงแหวนรอบนอกกาญจนาฯ, เชื่อมต่อเข้าเมืองสะดวกด้วยทางด่วนจตุโชติ, ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียว (สถานีคูคต) ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท 

แลนซีโอ นอฟ รามอินทรา-คู้บอน 38

แลนซีโอ นอฟ รามอินทรา-คู้บอน 38 โครงการใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าอย่างแฟชั่นไอส์แลนด์ โรงเรียนสาธิตพัฒนา โรงพยาบาลสินแพทย์ โรงพยาบาลเปาโล การออกแบบบ้านมีความประณีตได้รับการยอมรับระดับโลก ภายใต้บรรยากาศที่แสนร่มรื่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว วัสดุก่อสร้างคุณภาพเยี่ยม การเดินทางสะดวกสบายใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนอาจณรงค์รามอินทรา และรถไฟฟ้า BTS สายสีชมพู ราคาบ้านเริ่มต้นที่ 2.4 ล้านบ้าน

ศุภาลัย พรีโม่ พหลโยธิน 54/1

ศุภาลัย พรีโม่ พหลโยธิน 54/1 บ้านเดี่ยว โดดเด่นด้านดีไซน์ที่เน้นการอนุรักษ์พลังงาน มาตรฐานชั้นนำของศุภาล้ย ฟังก์ชันบ้านมาพร้อมด้วยระบบสมาร์ทโฮมออโตเมชั่นที่ช่วยให้ใช้ชีวิตง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว รองรับผู้อยู่อาศัยทุกกลุ่มเป้าหมาย การเดินทางสะดวก ใช้เวลาเดินทางไปสถานีรถไฟฟ้าเพียง 3 นาที เนื่องจากใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว (สถานีแยก คปอ.) ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10 นาทีหากต้องการเดินทางไปสนามบินดอนเมือง และใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที เพื่อจะเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมือง โดยใช้ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ 

มือใหม่อยากมีบ้านหลังแรก บ้านเดี่ยว ไม่เกิน 3 ล้าน ต้องทำอย่างไร ?

  • งบประมาณเป็นสิ่งที่ต้องดูเมื่อต้องซื้อบ้านหลังแรก

งบประมาณเป็นหนึ่งในปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่ผู้คนใช้ในการตัดสินใจว่าจะซื้อบ้านที่มีครบหรือไม่ เพราะบ้านอาจเป็นหนึ่งในทรัพย์สินส่วนน้อยที่ต้องใช้เวลาในการออมเงินหรือผ่อนชำระในระยะยาวก่อนที่จะสามารถเป็นเจ้าของได้อย่างเต็มที่

  • วัตถุประสงค์ในการซื้อ

เพราะมีแบบบ้านให้เลือกหลากหลายทำเลและหลายระดับราคา การซื้อบ้านหลังแรกสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์อาจเป็นเรื่องยากที่จะหาบ้านที่เหมาะสม และถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน แนะนำให้เริ่มจากการเลือกจากจุดประสงค์ที่ต้องการซื้อบ้านหลังนี้ เช่นเลือกซื้อเพื่ออยู่เอง เลือกซื้อให้พ่อแม่ เลือกซื้อเพื่อปล่อยเช่า เป็นต้น จุดประสงค์ของการซื้อบ้านแต่ละประเภทจะมีการตัดสินใจซื้อที่แตกต่างกัน

  • เลือกจากทำเล

ตั้งแต่ไหนแต่ไรมาเรื่องของทำเลมักจะเป็นปัจจัยแรก ๆ ที่ผู้คนใช้ในการเลือกซื้อบ้าน เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ไม่ได้มีบ้านเพื่ออยู่อาศัยอย่างเดียวแต่มักคำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตเป็นหลัก โดยเฉพาะผู้ที่เลือกซื้อบ้านหลังแรกเพื่อสร้างครอบครัวหรือลงหลักปักฐานถาวร การเลือกที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมและปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัวจึงเป็นสิ่งสำคัญ การจะทราบว่าทำเลไหนคือคำตอบที่ใช่ก็ต้องดูว่าสมาชิกในครอบครัวมีไลฟ์สไตล์อย่างไร ชอบดื่ม กิน เที่ยวแบบไหน หรือไปเที่ยวที่ไหนเป็นประจำ หลังจากนั้นเลือกสถานที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณต้องการ แถมดูวัตถุประสงค์และงบประมาณในกระเป๋าด้วย ถ้าคำตอบคือ ใช่ ลองพิจารณาดูว่ามีบ้านโครงการไหนที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด

  • เลือกซื้อจากรูปแบบบ้าน 

เชื่อได้เลยว่าปัญหาอย่างหนึ่งในการซื้อบ้านของใครหลาย ๆ คน มักจะเป็นเรื่องของการเปรียบเทียบแบบบ้านที่หาความลงตัวไม่ได้ เช่นโครงการมีทำเลใจกลางเมืองที่ดี แต่การตกแต่งภายในบ้านไม่สวยเหมือนโครงการอื่น หรืออีกโครงการถูกกว่า แต่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงพอ ฯลฯ แต่ก่อนจะไปถึงระดับการเปรียบเทียบมูลค่าโครงการต่าง ๆ นั้น คงต้องหันกลับมามองเรื่องง่าย ๆ อย่าง การอยู่อาศัย ว่าจริง ๆ แล้วบ้านหลังนี้มีคนอาศัยอยู่กี่คน เป็นใคร และรูปแบบบ้านแบบไหนที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด ของครอบครัวคุณ

  • เลือกซื้อจากความน่าเชื่อถือของโครงการ

ชื่อเสียงของผู้พัฒนาโครงการก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามในการซื้อบ้านหลังแรก เพื่อเป็นหลักประกันเบื้องต้นว่าจะได้บ้านที่มีมาตรฐานความแข็งแรง เสร็จตรงเวลา ไม่มีการยกเลิกระหว่างการก่อสร้าง รวมถึงมั่นใจได้ว่าบริการหลังการขายของโครงการที่ตัดสินใจซื้อจะมีการบริการที่ดีและปลอดภัยในระยะยาว

ก่อนซื้อบ้านหลังแรก จำนวนเงินผ่อนต่องวด เป็นสิ่งที่ต้องนำมาคิด

ดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้านเป็นดอกเบี้ยระยะยาว มีหลายวิธีในการคิด ทั้งแบบคงที่ แบบลอยตัว และแบบผสม ตามอัตราดอกเบี้ยในตลาดที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด แนวคิดที่นิยมที่สุดคืออัตราดอกเบี้ยทบต้น หมายถึง อัตราดอกเบี้ยจะต่ำในช่วง 1-3 ปีแรก และหลังจากนั้นจะเป็นอัตราดอกเบี้ยลอยตัว ในการเลือกอัตราดอกเบี้ยของธนาคาร แนะนำให้ดูแนวโน้มของอัตราดอกเบี้ยประกอบด้วย ในช่วงที่ผ่านมาอัตราดอกเบี้ยจะอยู่ในช่วงต่ำมาตลอด เนื่องจากรัฐบาลได้ออกมาตรการมาช่วย ซึ่งควรเลือกควรเลือกโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ยระยะยาว แต่ถ้าผสมกันก็อาจพิจารณาจากการดูอัตรา MRR, MLR ที่กำหนดไว้น้อย ๆ ก่อน เพราะแต่ละธนาคารมีต้นทุนไม่เท่ากัน