ที่ตั้งโครงการ ศุภาคาร คอนโดมิเนียม ตั้งอยู่ในซอยเจริญนคร 15 A เข้าได้จากถนนเจริญนคร พื้นที่ด้านหลังโครงการจะอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มุมมองจากห้องนั่งเล่นสามารถมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาได้เกือบทุกห้อง การเดินทางในย่านนี้จะใช้ถนนเจริญนครเป็นหลัก และมีถนนสายสำคัญเชื่อมต่อหลายสายทำให้การเดินทางค่อนข้างสะดวก

โครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ในปี 2542 ปัจจุบันโครงการขายหมดไปนานแล้ว ดังนั้น ห้องที่ปล่อยหลังจากนี้จึงเป็นห้องขายต่อหรือห้องเช่า ราคาขึ้นอยู่กับทำเลและชั้นรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ในห้องของเจ้าของเดิม ต้องลองเทียบดู หากผู้ใดสนใจสามารถติดต่อได้ที่หน่วยงาน หรือเจ้าของห้องเพื่อตกลงราคาซื้อขายได้ ก่อนตัดสินใจอย่าลืมหาข้อมูลต่าง ๆ โดยละเอียดเสียก่อน

การเดินทางของโครงการศุภาคาร คอนโดมิเนียม

ศุภาคาร คอนโดมิเนียม หากต้องการเดินทางเข้าเมืองกลับรถถนนเจริญนครแล้วขึ้นสะพานตากสิน จากนั้นข้ามสะพานตากสินเพื่อเข้าสู่โซนสาทร จากนั้นเชื่อมต่อไปยังสีลม หรือวิ่งยาวไปโซนพระราม 4 แล้วไปสามย่าน หัวลำโพง หรือตัดเข้าถนนราชดำริ จากนั้นตัดเข้าสยามชิดลม ถ้าจะไปอโศกให้มาทางถนนรัชดาภิเษกวิ่งตรงมาทางแยกอโศก หรือจะตัดเข้าถนนสุขุมวิทก็ได้ ถ้าข้ามแยกอโศกไปเชื่อมโซนพระราม 9 รัชดา สุทธิสาร ถ้าไปโซนพระนคร จากโครงการให้เลี้ยวเข้าถนนกรุงธนบุรี และเข้าถนนสมเด็จพระเจ้าตากสินวิ่งวงเวียนใหญ่เข้าถนนประชาธิปก ข้ามสะพานพระปกเกล้าก็สะดวก หรืออีกทางคือกลับรถแล้วเข้าถนนลาดหญ้าแล้วเชื่อมกับถนนประชาธิปกอีกทางหนึ่ง

การเดินทางออกนอกเมือง จากถนนเจริญนคร เข้าถนนลาดหญ้า ผ่านวงเวียนใหญ่ เข้าถนนเพชรเกษม วิ่งออกไปท่าพระ บางแค หนองแขม อ้อมน้อย ออกต่างจังหวัดไปนครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี ลงภาคใต้ได้ มีพุทธมณฑลสาย 1, 2, 3, 4, 5 เชื่อมต่อจากเพชรเกษมถึงถนนบรมราชชนนี จากถนนเจริญนครวิ่งมาอีกฝั่งมาตัดกับถนนพระราม 3 และถนนราษฎร์บูรณะ จากถนนพระราม 3 วิ่งมาทางแยกมไหสวรรย์มาตัดกับถนนสมเด็จพระเจ้าตากสินวิ่งมาทางสุขสวัสดิ์ ถนนกรุงธนบุรีเชื่อมกับถนนราชพฤกษ์ ไปออกบางหว้า และเชื่อมกับถนนบรมราชชนนี

การเดินทางโดยสาธารณะ หน้าปากซอยตรงเส้นเจริญนครจะมีรถเมล์ผ่าน มีวินมอเตอร์ไซค์และแท็กซี่วิ่งผ่านเกือบตลอดคืน นอกจากนี้ยังสามารถวนรถบริเวณถนนกรุงธนบุรี จะมีให้เลือกทั้งวินมอเตอร์ไซค์ ป้ายรถเมล์ และรถยนต์ที่ผ่านไปมาโครงการอยู่ห่างจาก BTS กรุงธนบุรี ประมาณ 900 เมตร และสามารถเชื่อมต่อกับ BRT ได้ที่ BTS ช่องนนทรี และ BTS ตลาดพลู หรือถ้าใครสะดวกเดินทางทางเรือก็มีท่าเรือของโครงการเองและท่าเรือสาธารณะใกล้โครงการ คือ ท่าเรือเป๊ปซี่ เป็นท่าเรือข้ามฝากไป BTS สะพานตากสิน หรือต่อเรือด่วนเจ้าพระยา มีตัวเลือกมากมาย

ทำไมคนรุ่นใหม่เลือกอยู่คอนโดฯ มากกว่าบ้าน

ถ้ามีคนถามคุณว่าอยากได้บ้านหรือคอนโด หลาย ๆ คนมักจะตอบว่าทุกคนอยากมีบ้าน แต่ถ้าถามใครสมัยนี้คงตอบว่าอยากอยู่คอนโดมากกว่าบ้าน เพราะนอกจาก Design ที่สวยงามแล้ว คอนโดหลาย ๆ โครงการศุภาคาร คอนโดมิเนียม ยังให้ความสำคัญกับสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นสำคัญเพื่อรองรับและสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ยังมีอีกหลาย ๆ เหตุผลเรื่องความสะดวกสบายของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ทำให้คนรุ่นใหม่เลือกจ่ายเงินหลักล้านเพื่อห้องเพียงห้องเดียวที่อาจไม่ถึง 30 ตร.ม.จะเป็นอย่างไรสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังลังเลว่าจะซื้อบ้านหรือคอนโดดี มาดูกัน

ระบบรักษาความปลอดภัย

ต้องบอกว่าโครงการคอนโดมักจะได้เปรียบเรื่องระบบความปลอดภัยที่มากกว่า เพราะด้วยพื้นที่ขนาดเล็กทำให้การดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทำได้ทั่วถึงกว่าโครงการบ้านจัดสรรทั่วไปที่มีพื้นที่หลายไร่ ทำให้บางครั้งการดูแลของพนักงานอาจจะไม่ทั่วถึงเหมือนโครงการคอนโดมิเนียมเอง อย่างคอนโดปัจจุบันก็มีระบบคีย์การ์ดล็อคชั้นซะส่วนใหญ่ ทำให้ผู้พักอาศัยไม่ได้ไปยังชั้นอื่นนอกจากชั้นห้องตัวเองและส่วนกลางเท่านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งระบบที่ให้ความปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัยในคอนโดนั่นเอง

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น จากไลฟ์สไตล์ที่ถูกขัดเกลาจากสังคมยุคใหม่ให้เป็นคนที่รักสุขภาพ รักธรรมชาติ และรักสนุก ทั้งหมดนี้คอนโดมิเนียมหลายโครงการให้ความสำคัญในเรื่องนี้มากขึ้น ด้วยการออกแบบโครงการให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายเพื่อให้ลูกบ้านเข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ พื้นที่พักผ่อน ห้องเล่นเกม ในบางโครงการยังมีห้องเธียเตอร์

ง่ายต่อการดูแล

คอนโดมีพื้นที่น้อยจึงทำความสะอาดได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น เหมาะกับ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ที่มักทำงานหรือเรียนจนไม่มีเวลาดูแลที่อยู่อาศัย การทำความสะอาดบ้านที่มีพื้นที่มากอาจใช้เวลามากกว่าการอยู่คอนโด

ศักยภาพของทำเล

ยอมรับว่าปัจจุบันโครงการคอนโดส่วนใหญ่จะอยู่ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ อีกทั้งยังใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล สวนสาธารณะ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ แต่ในทางกลับกัน โครงการบ้าน ระดับราคาใกล้เคียงกันส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตชานเมือง ทำให้เดินทางไปเรียนหรือทำงานไม่สะดวก ต้องมีรถยนต์ส่วนตัวเพื่อใช้ในการเดินทาง เป็นต้น

วิวสวย ๆ

เหตุผลสุดท้ายที่อาจไม่ใช่เหตุผลหลักของคนรุ่นใหม่ทั้งหมด แต่หลาย ๆ คนที่เลือกอยู่คอนโด ส่วนใหญ่ต้องมีสาเหตุคือวิวสวย ๆ จากตึกสูง ๆ ถ้าอยู่บ้านคงไม่มีวิวแบบนี้แน่ ๆ หลายคนชอบที่จะชื่นชมวิวจากตึกสูง ๆ แบบนี้ หลังจากที่เราทำงานหนักมาทั้งวัน แค่กลับมาที่ห้องแล้วมองออกไปนอกระเบียงก็ทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง